MouthGame Internet Cafe, รับวางระบบร้านเกมส์, รับวางระบบร้านอินเตอร์เน็ท, รับวางระบบร้าน Internet&Game, รับวางระบบ network, แยกเน็ทแยกเกมส์, Create Dota, ด้วย Linux Server Multiwan Tel.081-2744116 (ต๋อง)
มกราคม 31, 2015, 11:07:16 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตารางสายอาชีพ + ข้อมูล + สเตตัสเริ่มต้น  (อ่าน 6829 ครั้ง)
~ P" KwAn ~
^3^ จ๊า บุ่ย ^3^
เกรียน ขวัญ
Hero Member
*******
กระทู้: 255

Level 12 : Exp 92%
HP: 0.1%

cabal-junior@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2009, 08:32:33 AM »อาชีพขั้นต้นสำหรับแต่ละสายนั้น จะมี 2 อาชีพ แต่จริงๆ แล้วต่างกันแค่ เผ่า ที่เลือกไว้ซึ่งทำให้ค่าสเตตัสเริ่มต้นต่างกัน อาชีพขั้นต้นหรือขี้น 1 นี้ เลือกกันได้ตั้งแต่สร้างตัวละคร ก่อนจะเปลี่ยนขั้น 2 ที่เลเวล 20

สำหรับสาย Fighter หรือนักรบนั้นก็แบ่งอาชีพขั้นต้นเป็น 2 อาชีพดังนี้

1.เผ่ามนุษย์ - Human Fighter
2.เผ่าเอลฟ์ - Elven Fighter


ค่าสเตตัสที่ควรเน้นคือค่า STR (ในตารางตัวละครคือค่าแรก) และ VIT(ในตารางตัวละครคือค่าที่ 3 ล่างซ้าย) จริงๆ แล้วเมื่อสร้างตัวมา แต่ละอาชีพจะมีค่าสเตตัสที่สูงสุดให้เห็นอยู่แล้ว ก็ควรจะอัพค่านั้นเพราะเป็นค่าหลักของอาชีพนั้นๆ อัพค่าอื่นไว้นิดหน่อยช่วยเสริมก็พอ

      อาวุธก็ใช้พวกดาบ ดาบใหญ่ ขวาน ซึ่งเน้นการโจมตีแรงตามลักษณะของกลุ่มมอาชีพนี้อยู่แล้ว ต้องระมัดระวังการอัพสกิลเพราะสกิลบางสกิลใช้ได้กับอาวุธเฉพาะอย่าง เราต้องดูว่าเราจะเล่นอาวุธอะไรและอัพสกิลนั้น เพราะสกิลเกมนี้นอกจากจะเรียกพอยน์ในการอัพแล้ว ยังเรียกเงินอีก พอยน์มีแต่ไม่มีตังค์ก็อัพลำบาก T^T

      สำหรับเซ็ตชุดที่บอกนั้น จะมีขายที่ร้านขายเครื่องป้องกัน โดยที่ร้านเองก็จะแบ่งกลุ่มชุดตามสายอาชีพ นักรบ / โจร / จอมเวทย์เช่นกัน ซึ่งเซ็ต Leather Armor ก็คือเซ็ตสำหรับนักรบนั้นเอง (เราสามารถใส่ชุดของเซ็ตอื่นได้ แต่จะไม่ได้ค่าโบนัสจึงควรใส่ชุดเซ็ตของกลุ่มอาชีพตัวเองให้ครบชุด)


หลังจากที่เราแนะนำสายไฟทเตอร์ (นักดาบ) ขั้นที่ 1ไปแล้วก็เหลืออีก 2 สาย อันได้แก่ สาย Magic และสายRouge ที่เราสามารถเลือกเล่นได้ตั้งแต่สร้างตัว โดยจะมีชื่ออาชีพต่างกันไปตามเผ่าที่มีให้เลือก 2 เผ่าคือ มนุษย์และเอลฟ์

สำหรับสาย Rouge นั้นก็แบ่งอาชีพขั้นต้นเป็น 2 อาชีพดังนี้

1.เผ่ามนุษย์ - Human Rouge
2.เผ่าเอลฟ์ - Elven Rouge


ค่าสเตตัสที่ควรเน้นคือค่า DEX (ในตารางตัวละครคือค่าที่ 2 ในแนวตั้งด้านซ้าย) จริงๆ แล้วเมื่อสร้างตัวมา แต่ละอาชีพจะมีค่าสเตตัสที่สูงสุดให้เห็นอยู่แล้ว ก็ควรจะอัพค่านั้นเพราะเป็นค่าหลักของอาชีพนั้นๆ อัพค่าอื่นไว้นิดหน่อยช่วยเสริมก็พอ

      อาวุธก็ใช้พวกมีดสั้นและยังสามารถใช้ธนูได้ด้วย แต่ธนูในเกมนี้เป็นธนูเวทย์ไม่ต้องใช้ลูกธนูก็จริงแต่ก็เสียMP ในการสร้างลูกธนูเวทย์แถมใช้สกิลโจมตีก็เสีย MP บางทีจึงต้องอัพ WISเสริมไปด้วยไม่งั้นแย่แน่ๆ สายนี้เน้นความแม่น และพริ้ว อาจจะตีไม่แรงเท่าสายไฟทเตอร์ ไม่มีเวทย์รุนแรงหรือเวทย์รักษาเหมือนสายเมจิก แต่เรื่องความพริ้ว ว่องไวล่ะก็กินขาดที่สำคัญเพราะใช้ธนูเป็นหลักแน่นอนว่า ต้องชำนาญเรื่องการโจมตีระยะไกลด้วย (จากการลองใช้ธนูเก็บเลเวล ค่อนข้างจะได้ผลดี ในมอนสเตอร์ระดับที่เราพอจะสู้เราสามารถล้มมันได้ก่อนที่มันจะมาถึงตัวเรา หรือบางที ซึ่งก็คือส่วนใหญ่ จะโดนดอกสุดท้ายแล้วก็จบ ดีกว่าโจมตีระยะประชิดที่ต้องรับทุกดาเมจ)
สายนี้ในอนาคตจะพัฒนาเป็นอาชีพต่างๆ ได้หลากหลายเช่นกัน อย่างเช่น Ranger , Assasin Sniper ฯลฯ ถูกใจหลายๆ คนล่ะสิ อิอิ

1ใน 3 สายอาชีพเริ่มต้นที่ทุกคนสามารถเลือกได้ นั้นก็คือ Mage ซึ่งชื่อก็บ่งบอกไว้แล้วว่า ผู้ใช้เวทย์ และก็เหมือนอาชีพเริ่มต้นอีก 2 อาชีพที่เหลือ ก็คือ อาชีพในขั้นที่ 1 ชื่อแตกต่างตามเผ่าที่เลือกซึ่งส่งผลให้ค่าสเตตัสเริ่มต้นต่างกัน

สำหรับสาย Magic นั้นก็แบ่งอาชีพขั้นต้นเป็น 2 อาชีพดังนี้

1.เผ่ามนุษย์ - Human Mage
2.เผ่าเอลฟ์ - Elven Mage


ค่าสเตตัสที่โดดเด่นจะเป็น 2 ค่าทางขวามือในหน้าจอตัวละคร ซึ่งก็คือ Int และ WISที่จะเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีด้วยเวทย์ และหลอดMP ทั้งยังมีสกิลหลากหลาย และต้องเข้าใจอีกอย่างนึงว่า เกมนี้ สายเมจิกคือผู้ใช้เวทย์ทั้งหมด ไว้ว่าจะมนตร์ดำแบบจอมเวทย์ หรือมนตร์ขาวแบบนักบวชก็ต้องเลือกอาชีพนี้เป็นอาชีพแรกเหมือนกันหมด

      ส่วนอาวุธหลักแน่นอนว่าต้องเป็นไม้เท้า ซึ่งสามารถโจมตีระยะไกลได้ (ร่ายเวทย์โจมตีนะไม่ใช่เอาไม้เท้าเคาะหัว) อาจจะต้องวิ่งยิงหน่อยก็ทำใจ หรือมีเพื่อนก็ขอตี้เก็บเลเวลช่วงต้นๆ ไปก่อนก็ได้ แต่พอเก่งแล้วเปลี่ยนอาชีพขั้นต่อๆ ไป ก็จะเก่งขึ้นเรื่อยๆ จนน่ากลัวเลยทีเดียว.. > เครดิตค่ะ http://www.online-station.net< ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2009, 08:42:00 AM โดย ~ เจ๊ ขวัญ ร้าน ทาวน์เฮ้า ~ » บันทึกการเข้า

- - - - - - - - - - - - - - - - - -        แ  ฟ  น  ใ  ค  ร  ไ  ม่  รู้  ยื่  ง ดู  ยิ่  ง  น่  า รั  ก        - - - - - - - - - - - - - - - -
tatong
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 603

Level 19 : Exp 92%
HP: 1.2%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2009, 01:08:49 PM »

มีเกมอื่นบ้างไหม  Grin
บันทึกการเข้า
tatong
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 603

Level 19 : Exp 92%
HP: 1.2%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2009, 10:50:43 PM »

เกมอื่นๆๆละ อิอิ
บันทึกการเข้า
~ P" KwAn ~
^3^ จ๊า บุ่ย ^3^
เกรียน ขวัญ
Hero Member
*******
กระทู้: 255

Level 12 : Exp 92%
HP: 0.1%

cabal-junior@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2009, 08:54:44 AM »

ก้อ เฮีย

ไม่มี โปร โมชั่นให้เค้า เล่น ฟรี นี่

ตอนนี้ เค้า เลิก เล่น เกม แล้ว

ก้อ ไม่มี แรงบัน ดานใจ ในกาน ทำ แล้น อ่ะ

อิอิ


ความ ผิด ติด ตัว เฮียยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


5555555555555555555555

กั๊กกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า

- - - - - - - - - - - - - - - - - -        แ  ฟ  น  ใ  ค  ร  ไ  ม่  รู้  ยื่  ง ดู  ยิ่  ง  น่  า รั  ก        - - - - - - - - - - - - - - - -
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
Gold Charm by Shadow82x in association with SMF Themes © 2008
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!